Sau khi bị đám lông vùng nách quấy rối khiến cơ thể khó chịu, ngứa ngáy, việc nhổ và cạo lông lại dẫn đến tình trạng viêm lỗ chân lông, lông mọc ngược nên các chị em đã tìm đến cách triệt lông nách vĩnh viễn hiệu quả từ các nguyên liệu thiên nhiên an toàn, không gây ảnh hưởng đến làn da. Trong đó có cách tẩy lông bằng bột nghệ và sữa đậu nành, cách tẩy lông từ sữa chua, trứng gà, tinh bột, sữa tươi, mật ong nhưng chị em cho rằng cách tẩy lông nách bằng mật ong và bột nghệ có thể loại bỏ lông nách bởi lý do sau đây…

Bột nghệ và mật ong tại sao lại có thể tẩy được lông?

Cách tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong vì sao lại có hiệu quả tẩy lông? Theo các chuyên gia nghiên cứu, thành phần của củ nghệ có chứa dầu curcumin, loại dầu này có khả năng làm giảm quá trình phát triển của các sợi lông. Khẳng định này đã được các chuyên gia nghiên cứu khi họ dùng dầu curcumin áp dụng trên vùng nách của một phụ nữ 60 tuổi trong 10 tuần.

Sau 10 tuần họ thấy các sợi lông phát triển chậm hơn, một số sợi rụng dần trên chính khu vực đã thử nghiệm. Bên cạnh đó mật ong chứa nhiều vitamin có lợi cho da có thể dưỡng da và làm mềm lông. Khi áp dụng cách tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong có thể tẩy lông nách hiệu quả.

Bột nghệ và mật ong có tác dụng tẩy lông nách

Cách tẩy lông bằng bột nghệ và mật ong

Cách tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong có 2 phương pháp phổ biến đó là wax lông và đắp mặt nạ. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cả hai cách triệt hạ lông từ mật ong và bột nghệ.

  • Đắp mặt nạ tẩy lông nách bằng mật ong và bột nghệ

Chuẩn bị:

+ Bột nghệ: 3 thìa

+ Mật ong: 4 thìa

+ Nước ấm

+ Gel lô hội

Cách tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong

Cách thực hiện

+ Trộn mật ong, bột nghệ, gel lô hội đến khi chúng quyện vào nhau

+ Rửa sạch vùng nách cần tẩy lông bằng nước ấm, lau khô

+ Thoa hỗn hợp vừa tạo lên nách, thoa đều và để yên từ 10 – 15 phút.

+ Sau 10 – 15 hỗn hợp sẽ khô lại lúc bạn sẽ thấy hỗn hợp khô và tạo thành các mảnh vụn. Đến đây có hai cách: Một là bạn lấy khăn mặt thấm nước sau đó lau sạch hỗn hợp mật ong bột nghệ. Hoặc bạn có thể bóc các mảng bám khỏi da, các sợi lông sẽ theo các mảng bám khô bị loại khỏi da, cuối cùng rửa sạch da với nước mát.

  • Wax lông nách bằng bột nghệ và mật ong

Chuẩn bị:

+ Nước ấm

+ Bột nghệ: 2 thìa nhỏ

+ Mật ong: 4 thìa

+ Wax lông

Tẩy lông bằng bột nghệ và mật ong với cách làm wax lông

Cách làm:

+ Trộn đều mật ong và bột nghệ sau đó đem đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh rán thì tắt bếp và đợi hỗn hợp vừa đun nguội bớt

+ Rửa sạch vùng da cần triệt lông nách, sau đó bạn thoa hỗn hợp vừa tạo lên nách.

+ Đặt giấy wax lên nách, đợi đến khi wax khô bạn giật mạnh theo chiều ngược lông mọc. Nên wax lông từng vùng nhỏ để da không bị đau rát, khó chịu. Tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong không chỉ giúp loại bỏ lông hiệu quả mà hai nguyên liệu này còn giúp làm sáng và mịn da. Bạn có thể áp dụng cách này để tẩy lông chân bằng bột nghệ và mật ong.

Tẩy lông bằng bột nghệ có mọc lại không?

Tẩy lông bằng bột nghệ và mật ong có hiệu quả tẩy lông tốt, nhưng cách tẩy lông này chỉ có thể loại bỏ lông trên bề mặt da. Thực chất tẩy lông bằng bột nghệ và mật ong là quá trình tác động để loại bỏ thân lông và một chút gốc nang lông nhưng một số gốc lông vẫn tồn tại và tiếp tục phát triển. Vì thế nếu áp dụng cách tẩy lông nách bằng mật ong và bột nghệ bạn sẽ phải đắp mặt nạ hoặc wax lông thường xuyên hơn nếu không muốn chúng mọc trở lại. Đối với cách tẩy lông tay bạn cũng áp dụng tương tự.

Tẩy lông tại nhà bằng mật ong và bột nghệ không thể loại bỏ lông nách tận gốc 

Lưu ý khi tẩy lông bằng bột nghệ mật ong

Bột nghệ và mật ong là “cặp đôi hoàn hảo” có tác dụng tẩy lông và dưỡng da hiệu quả. Tuy nhiên khi áp dụng tẩy lông bằng cách này bạn cần lưu ý:

+ Không rửa nước nóng ngay sau khi tẩy lông bởi nước nóng có thể gây dị ứng đến vùng nách nhạy cảm

+ Nên kiểm tra trước 1 vùng da nhỏ với bột nghệ và mật ong xem da có bị dị ứng, ngứa ngáy hay đau rát không.

+ Không đi bơi ngay sau khi wax lông bởi nước ở hồ bơi có thể làm da bị viêm nhiễm.

Trên đây cách tẩy lông nách bằng bột nghệ và mật ong an toàn, hiệu quả tại nhà. Muốn bạn biết thêm thông tin về công nghệ triệt lông vĩnh viễn lông không mọc lại bạn có thể gọi đến hotline 18002045 để được giải đáp sớm nhất.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *