Nếu bạn vẫn thắc mắc có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng không thì bài viết này là dành cho bạn. 

Theo quan niệm dân gian thì những ngày mùng 1 đầu tháng, đầu năm không nên nhổ lông, cạo đầu, cắt tóc. Việc làm này được cho là làm mất đi sự may mắn trong cả tháng, cả năm. Vậy thực he có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng hay không? Khám phá nội dung dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Triệt lông toàn thân giá bao nhiêu? Bật mí thông tin triệt lông mới nhất 2023 tại Nevada Spa.

Liệu có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng?

Quan niệm dân gian, có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng?

Nhiều người vẫn thắc mắc có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng hay không, nếu có thì nên kiêng gì? Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc này thì dưới đây là một vài thông tin mà bạn cần biết.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 1 âm lịch đầu tháng, để không làm mất đi sự may mắn trong cả tháng, con người không nên làm đổ vỡ chén bát, mặc đồ tối màu, quét nhà, và đặc biệt là không cắt tóc, triệt lông. Cụ thể, về quan niệm này, nhiều người cho rằng nếu triệt lông vào mùng 1 đầu tháng, sẽ dẫn đến những điều không mấy tốt đẹp như hao tốn tiền của, ảnh hưởng đến sức khỏe, là loại bỏ đi những điều may mắn quanh mình. Vì vậy, nếu hỏi có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng hay không thì câu trả lời là KHÔNG.

Theo dân gian, không nên triệt lông vào mùng 1 đầu tháng

Ý kiến của chuyên gia về mùng 1 có nên đi triệt lông

Theo quan niệm dân gian, nhiều người vẫn thường thắc mắc mùng 1 có nên cạo râu không, mùng 1 đầu tháng có nên nhổ lông nách hay mùng 1 có nên cạo lông may không. Theo các chuyên về da liễu, việc mùng 1 có nên triệt lông không thì không có căn cứ khoa học nào chứng minh cho việc không nên đi. Tất cả những quan niệm trên đều là quan niệm dân gian dựa trên những yếu tố về tâm linh. Và tùy vào mỗi người, tin hay không vào các yếu tố đó để đưa ra quyết định.

Việc triệt lông vào mùng 1 đầu tháng hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống hay công việc. Khi thấy sợi lông thừa mọc dài, kém duyên trên cơ thể, bạn hoàn toàn có thể tìm cách để xử lý một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Việc xử lý lông thừa sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn khi tiếp xúc với mọi người, từ đó tìm cho mình nhiều cơ hội để phát triển hơn trong cuộc sống.

Nhưng theo các chuyên gia, mùng 1 có nên triệt lông không chưa được khoa học chứng minh

Cách xử lý lông thừa nhanh gọn, an toàn 

Như vậy, đến đây bạn có thể biết chính xác mùng 1 có nên nhổ lông nách, lông chân, tay,… hay không. Vậy nếu vào ngày mùng 1, bạn có một cuộc hẹn quan trọng và bạn muốn xử lý lông thừa thì nên xử lý như thế nào nhanh gọn và an toàn nhất?

  • Nhổ lông bằng nhíp

Cách đơn giản nhất để xử lý lông thừa trên cơ thể là sử dụng nhíp để nhổ. Để nhổ lông bằng nhíp, bạn cần thực hiện những bước sau:

+ Vệ sinh thật sạch vùng da cần nhổ lông, nên vỗ nước ấm để lỗ chân lông giãn nở.

+ Dùng nhíp sạch nhổ lông thừa, dùng lực vừa đủ kéo sợi lông ngược chiều lông mọc.

+ Chú ý không để đầu nhíp quá sát da, gây tổn thương da.

+ Sau khi nhổ, rửa sạch lại bằng nước lạnh và dùng kem dưỡng dịu nhẹ để da bớt đỏ.

Có thể triệt lông tại nhà bằng cách nhổ
  • Wax lông 

Bên cạnh phương pháp nhổ lông, bạn có thể sử dụng phương pháp wax lông. Phương pháp này có thể loại bỏ nhanh chóng vùng lông thừa trên cơ thể mà không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện. Cách wax lông như sau

+ Vệ sinh vùng da cần wax lông bằng nước ấm, lau khô bằng khăn mềm.

+ Thoa gel wax lông lên vùng da cần triệt. Chú ý nhiệt độ của gel wax không nên quá nóng, chỉ nên ở nhiệt độ khoảng 60 độ C.

+ Sau khi gel wax nguội và dính sát vào sợi lông, dùng tay giật mạnh gel wax theo hướng ngược chiều lông mọc để loại bỏ lông thừa.

+ Vệ sinh lại vùng da vừa triệt, dùng kem dưỡng dịu nhẹ để giảm hiện tượng da ửng đỏ sau wax.

Có thể triệt lông tại nhà bằng cách wax lông
  • Dùng kem tẩy lông

Có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng hay không, câu trả lời là có. Vậy làm thế nào để xử lý lông thừa nhanh nhất tại nhà? Bên cạnh 2 phương pháp trên, bạn có thể sử dụng kem tẩy lông. Đây được xem là phương pháp triệt lông nhanh gọn, an toàn và dễ thực hiện nhất. Cách sử dụng kem tẩy lông như sau

+ Vệ sinh vùng da cần tẩy lông bằng kem tây lông.

+ Lấy 1 lượng kem tẩy lông nhất định, thoa lên vùng da cần tẩy. Chú ý thoa lượng kem đủ để phủ hết gốc lông thì kem mới phát huy đúng và đủ tác dụng.

+ Sau khoảng 15 – 20 phút, kem tẩy lông phát huy tác dụng, sợi lông mềm hơn. Dùng gạt nhựa gạt sạch kem tẩy lông trên da, dùng khăn mềm lau sạch lại để lấy đi hết phần lông còn lại.

+ Vệ sinh lại vùng da vừa tẩy lông và dùng kem dưỡng để làm giảm tình trạng da khô căng do kem tẩy lông.

Hoặc có thể triệt lông tại nhà bằng kem tẩy lông
  • Sử dụng công nghệ 

Các phương pháp như nhổ, wax hay kem tẩy lông đều có thể khiến vùng da được triệt bị tổn thương nếu không thực hiện đúng cách. Đây là lý do vì sao công nghệ triệt lông lại nhanh chóng trở nên được yêu thích hơn cả. Công nghệ triệt lông có khả năng khắc phục mọi nhược điểm về độ an toàn, thân thiện với làn da, triệt lông nhanh và xử lý tận gốc. Và một trong những công nghệ làm được điều đó đang được các chuyên gia da liễu đánh giá cao nhất hiện nay là Master Laser Plus 2020.

Nhưng cách tốt nhất để triệt lông là công nghệ Master Laser Plus 2020

Master Laser Plus 2020 là công nghệ xử lý lông thừa bằng bước sóng siêu âm RF, đi xuyên qua da, tác động đến gốc lông và ức chế nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông, khiến sợi lông yếu dần và tự rụng. Kết quả triệt lông bằng công nghệ Master Laser Plus 2020 là triệt sạch hoàn toàn lông thừa, tỷ lệ tái mọc lông rất thấp. Để tìm hiểu thêm về công nghệ này, bạn có thể xem TẠI ĐÂY hoặc liên hệ số hotline 18002045 để được tư vấn cụ thể.

Như vậy, với vài viết này, bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi có nên triệt lông mùng 1 đầu tháng. Để tìm hiểu thêm nhưng thông tin thú vị về lông, đừng quên cập nhật trietlongtangoc.vn mỗi ngày.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *