Nên dùng kem tẩy lông hay wax, cái nào tốt hơn? – Lời giải đáp từ chuyên gia da liễu nên wax hay tẩy lông sẽ khiến bạn phải ngã ngửa

hiepdinh
5 Tháng Mười Hai, 2019

Tìm câu trả lời chính xác từ chuyên già cho câu hỏi nên dùng kem tẩy lông hay wax lông cái nào tốt hơn trong bài viết này. 

Dùng kem tẩy lông hay wax tốt hơn – Kem tẩy lông hay waxing là những phương pháp tẩy lông được rất nhiều chị em áp dụng tại nhà. Nhưng tẩy lông bằng kem tẩy hay wax đem lại hiệu quả tốt hơn, ngoài wax và dùng kem tẩy liệu có phương pháp tẩy lông nào đem lại hiệu quả nhanh chóng và an toàn hơn không? Hãy cùng triệt lông tận gốc tìm hiểu nên dùng wax lông hay kem tẩy lông thì tốt hơn nhé !

Nên dùng kem tẩy lông hay wax lông – Giải đáp từ chuyên gia

Để trả lời câu hỏi nên dùng kem tẩy lông hay wax lông, bạ không thể chỉ dựa vào 1 yếu tố thì không thể đánh giá được kem tẩy lông hay wax tốt hơn, bởi vậy để việc đánh giá 2 phương pháp tẩy lông này cũng như những phương pháp tẩy lông thông thường khác chúng ta cần phải dựa trên nhiều tiêu chí. Và ở phần nay, tôi sẽ giúp bạn sáng rõ câu trả lời cho câu hỏi tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn.

 • Dùng wax lông có tốt không? 

Để trả lời câu hỏi nên dùng wax lông hay kem tẩy lông tốt hơn, trước tiên hay đánh giá về từng loại phương pháp một. Trước hết là wax lông. Wax lông liệu có thực sự tốt?

Wax lông được đánh giá là một trong những phương pháp được nhiều chị em áp dụng thực hiện để tẩy lông tại nhà nhiều nhất hiện nay. Waxing lông cũng tương tự như dùng kem tẩy, tuy nhiên nguyên liệu wax lông thường là những nguyên liệu tự nhiên, có độ kết dính. Thực hiện loại bỏ lông bằng cách lột những sợi lông bị dính trên hôn hợp wax ra khỏi cơ thể.

nên dùng kem tẩy lông hay wax, tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn, nên dùng wax hay kem tẩy lông, nên wax hay tẩy lông, nên wax hay dùng kem tẩy lông, kem tẩy lông hay wax tốt hơn, nên wax lông hay tẩy lông, nên tẩy lông hay wax lông, nên tẩy lông hay waxing, có nên dùng kem tẩy lông nách, có nên dùng kem tẩy lông, kem wax lông, có nên dùng kem tẩy lông nách không,

Wax lông thường sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Ưu điểm của phương pháp này là:

+ Waxing lông giúp loại bỏ lông nhanh chóng và rất dễ áp dụng.
+ Để Waxing bạn có thể áp dụng bằng những nguyên liệu wax chuyên dụng hoặc cũng có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên có ngay tại nhà như mật ong, đường, chanh, nghệ, nha đam,…

+ Những nguyên liệu này không những loại bỏ lông hiệu quả mà còn giúp chăm sóc da, dưỡng ẩm và làm trắng da hiệu quả.

Tuy nhiên, phương pháp waxing lông này cũng tồn tại nhiều nhược điểm:

+ Phương pháp này cũng chỉ loại bỏ được một phần gốc chân lông mà không thể loại bỏ triệt để được những sợi lông. Bởi vậy, sau khi triệt lông thì lông vẫn mọc lại thậm chí mọc nhanh, rậm và đen hơn trước.

+ Waxing lông thực hiện thao tác lột miếng dán với lớp keo và lông ra khỏi cơ thể, nhưng chính tác động này làm ảnh hưởng không nhỏ đến những vùng da liên quan. Nếu không cẩn thận da rất dễ bị trầy xước và viêm nhiễm.

+ Wax lông khiến da trở nên mỏng và nhạy cảm hơn. Việc wax lông vật lý hay hóa học hầu như đều có tác động đến bề mặt da sau đó đi vào sâu hơn các lớp tế bào da. Da trở nên nhạy cảm và dễ tổn thương hơn.

 • Dùng kem tẩy lông có tốt không?

Tẩy lông bằng kem tẩy lông là cách loại bỏ lông chân nhanh được các chị em áp dụng tại nhà. Kem tẩy lông là một sản phẩm chuyên dụng dùng để tẩy lông, bạn chỉ cần lấy 1 lượng kem tẩy lông, bôi lên vùng cần triệt sau đó lấy khăn mềm lau sạch là đã có thể loại bỏ được lớp lông trên cơ thể. Trước khi đánh giá được nên dùng wax hay kem tẩy lông, hãy tiếp tục đánh giá ưu, nhược điểm của phương pháp này.

nên dùng kem tẩy lông hay wax, tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn, nên dùng wax hay kem tẩy lông, nên wax hay tẩy lông, nên wax hay dùng kem tẩy lông, kem tẩy lông hay wax tốt hơn, nên wax lông hay tẩy lông, nên tẩy lông hay wax lông, nên tẩy lông hay waxing, có nên dùng kem tẩy lông nách, có nên dùng kem tẩy lông, kem wax lông, có nên dùng kem tẩy lông nách không,

Sử dụng kem tẩy lông tại nhà là phương pháp phổ biến

Về ưu điểm, có thể thấy:

+ Giúp loại bỏ lông nhanh, không gây đau rát.

+ Tiết kiệm chi phí. Kem tẩy lông trên thị trường hiện đang được bán với mức giá dao động từ vài chục đến vài trăm nghìn. Chị em nào cũng có thể dễ dàng sở hữu 1 sản phẩm kem tẩy lông để loại bỏ lớp lông xấu xí, gây ngứa ngáy khó chịu.

Tuy nhiên, phương pháp nãy vẫn không được các chuyên gia đánh giá cao vì vẫn còn nhiều nhược điểm:

+ Kem tẩy lông đem lại hiệu quả triệt lông nhanh nhưng phương pháp này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro khác nhau. Phương pháp này loại bỏ lông nhanh nhưng lông mọc lại cũng rất nhanh. Nguyên nhân là phương pháp này chỉ loại bỏ được một phần của sợi lông mà không loại bỏ được tận gốc.

+ Các chất hóa học trong kem tẩy lông hóa học như hỗn hợp lưu huỳnh và các nguyên tố như natri, barri, chất thyogycolate,… có tác dụng làm lông rụng ngay bề mặt da, không tác động sâu đến lỗ chân lông. Nhưng nếu chẳng may để kem tẩy lông quá lâu trên da hoặc rửa không sạch, các thành phần hóa học có thể làm các protein và amino axit bị phân hủy, gây ra hiện tượng bỏng da.

+ Các loại kem tẩy lông thường để lại mùi hôi khó chịu. Dù bạn đã rửa thật kỹ nhưng vẫn có trường hợp mùi của kem tẩy lông bám lại trên da khá lâu.

Từ những đánh giá chung về 2 phương pháp này, liệu bạn có thể đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi nên dùng kem tẩy lông hay wax? Hãy cùng tôi khám phá phần tiếp theo của bài viết này để tìm ra đáp án nhé.

Nên dùng kem tẩy lông hay wax? 

Tiêu chí đánh giáPhương pháp tẩy lông bằng kem tẩyPhương pháp tẩy lông bằng Waxing
Thời gian
 • Thời gian thực hiện nhanh: 5 – 10 phút
 • Thời gian thực hiện nhanh: 5 – 10 phút
An toàn
 • Độ an phụ thuộc vào chất lượng của kem tẩy lông và cách thực hiện
 • Có thể gây kích ứng da, tổn thương da và lỗ chân lông do các thành phần trong kem
 • Có thể gây bỏng da, bít tắc lỗ chân lông do các thành phần trong chất waxing lông khá đặc
 • Gây đau rát, tổn thương da trong và sau khi wax lông
Hiệu quả
 • Loại bỏ 1 phần sợi lông ở trên bề mặt da, không thể loại bỏ tận gốc lông
 • Loại bỏ 1 phần sợi lông ở trên bề mặt da, không thể loại bỏ tận gốc lông
Tái mọc lông
 • Tái mọc lông sau 1 – 2 tuần
 • Tái mọc lông sau 1 tháng
 • Kết luận: tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn?

Với phép so sánh trên, liệu bạn đã có câu trả lời nên dùng kem tẩy lông hay wax? Nếu xét về khả năng tái mọc lông, wax lông là phương pháp thể hiện sự vượt trội hơn so với phương pháp sử dụng kem tẩy lông. Tuy nhiên, trên thực tế nếu chỉ xét về điều đó thôi là chưa đủ. Các chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn một phương pháp tẩy lông cần quan tâm đến độ an toàn, tính hiệu quả và thời gian duy trì hiệu quả triệt lông. Vì vậy, nếu được hỏi kem tẩy lông hay wax tốt hơn hay nên wax lông hay dùng kem tẩy lông, theo các chuyên gia thì câu trả lời là KHÔNG PHƯƠNG PHÁP NÀO TRONG 2. Thay vào đó, công nghệ triệt lông mới chính là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên tìm kiếm. Vậy điều gì làm nên sự vượt trội của công nghệ triệt lông so với các phương pháp dùng kem tẩy lông hay wax lông? Hãy tiếp tục khám phá ở phần sau đây nhé.

Công nghệ triệt lông khắc phục mọi nhược điểm của kem tẩy và wax

Không phải ngẫu nhiên là công nghệ triệt lông được các chuyên gia đánh giá cao và đang trở thành một trong những sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Nếu bạn không nằm trong số đó, tôi sẽ chỉ ra vài điều sau đây để bạn biết vì sao lại như thế.

Tiêu chí đánh giáSử dụng kem tẩy lông, wax lôngCông nghệ triệt lông
Thời gian
 • Thời gian thực hiện nhanh: 5 – 10 phút
 • Phải thực hiện thường xuyên, 1 lần/tuần
 • Thời gian thực hiện: 60 phút. 1 liệu trình khoảng 8 – 10 buổi.
An toàn
 • Độ an phụ không cao. Có thể gây nguy hiểm cho làn da và lỗ chân lông. Khiến da có thể bị kích ứng, nhiễm khuẩn, bít tắc lỗ chân lông, gây nên các tình trạng viêm da và lỗ chân lông
 • Gây đau rát trong quá trình thực hiện
 • Độ an toàn cao, dường như là tuyệt đối. Các công nghệ hiện đại sử dụng sóng siêu âm để tác động vào sợi lông nhưng không gây tổn thương da hay nang lông.
 • Khiến lông rụng một cách tự nhiên mà không gây đau rát, tổn thương nào.
Hiệu quả
 • Loại bỏ 1 phần sợi lông ở trên bề mặt da, không thể loại bỏ tận gốc lông.
 • Có thể loại bỏ lông thừa ngay lập tức nhưng không duy trì hiệu quả trong thời gian lâu dài
 • Loại bỏ tận gốc sợi lông. Sóng siêu âm có thể đi xuyên qua da, đến tận các gốc lông, ức chế nguồn dinh dưỡng để nuôi sống sợi lông, khiến sợi lông yếu và tự rụng.
 • Lông mới vì không có dinh dưỡng nên trở nên yếu, khó phát triển hơn.
 • Sóng siêu âm có thể tác động vào da, giúp tăng sinh collagen, giúp làn da đàn hồi, trở nên khỏe mạnh.
Tái mọc lông
 • Tái mọc lông sau 1 – 2 tuần
 • Duy trì hiệu quả triệt lông vĩnh viễn

NHƯ VẬY, với bảng so sánh này, có thể nhận thấy sự vượt trội của công nghệ triệt lông hiện đại trên tất cả các tiêu chí thời gian, độ an toàn, tính hiệu quả và thời gian duy trì kết quả. Đây là lý do vì sao trước câu hỏi nên tẩy lông hay wax lông không nhận được đáp án chính xác vì công nghệ triệt lông mới chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Có nên dùng kem tẩy lông nách, kem wax lông hay công nghệ triệt lông vĩnh viễn

Ở phần này, hãy cùng điểm lại một vài điều mà nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời sau khi đọc 2 phần trên. Nếu công nghệ triệt lông vĩnh viễn vượt trội như vậy thì liệu kem tẩy lông, wax lông có thể làm phương pháp thay thế khi quá cấp bách?

 • Có nên dùng kem tẩy lông nách tại nhà?

Bạn có thể dùng nếu bạn không có thời gian để đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để thực hiện liệu trình triệt lông bằng công nghệ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc việc sử dụng phương pháp này, nên tìm hiểu rõ các thành phần, cách sử dụng, các tác dụng phụ của kem đối với da trước khi thực hiện trên vùng da dưới cánh tay của mình. Luôn đảm bảo việc giữ vệ sinh, an toàn trong và sau khi sử dụng kem tẩy lông để tránh gây viêm nhiễm da và lỗ chân lông.

nên dùng kem tẩy lông hay wax, tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn, nên dùng wax hay kem tẩy lông, nên wax hay tẩy lông, nên wax hay dùng kem tẩy lông, kem tẩy lông hay wax tốt hơn, nên wax lông hay tẩy lông, nên tẩy lông hay wax lông, nên tẩy lông hay waxing, có nên dùng kem tẩy lông nách, có nên dùng kem tẩy lông, kem wax lông, có nên dùng kem tẩy lông nách không,

Nên cẩn thận khi dùng kem tẩy lông tại nhà

 • Nên wax hay triệt lông vĩnh viễn?

Sự lựa chọn lý tưởng nhất là công nghệ triệt lông vĩnh viễn. Sự vượt trội của phương pháp này so với phương pháp wax lông được nói ở phần trên là minh chứng chính xác nhất cho điều này. An toàn, hiệu quả và không tái mọc lông trở lại là những điểm vượt trội mà công nghệ triệt lông có được, hơn hẳn so với phương pháp wax lông.

 • Nên wax lông hay triệt lông bikini?

Nên wax lông hay tẩy lông vùng kín là băn khoăn của nhiều chị em. Vùng kín hay vùng bikini là vùng nhạy cảm nhất, nếu không lựa chọn đúng phương pháp loại bỏ lông, điều đó có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không chỉ da, lông mà các vấn đề viêm nhiễm, ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng là điều dễ hiểu. Wax lông vùng bikini bằng các loại keo, các nguyên liệu tự nhiên là điều vô cùng nguy hiểm. Đây không phải là biện pháp xử lý lông thừa lý tưởng mà bạn nên chọn. Thay vào đó, công nghệ triệt lông bikini có thể xử lý một cách an toàn, hiệu quả, không gây nên bất kỳ tổn thương cho da và lông. Đây là lý do vì sao công nghệ triệt lông trở thành sự lựa chọn lý tưởng được các chuyên gia khuyên dùng.

nên dùng kem tẩy lông hay wax, tẩy lông và wax lông cái nào tốt hơn, nên dùng wax hay kem tẩy lông, nên wax hay tẩy lông, nên wax hay dùng kem tẩy lông, kem tẩy lông hay wax tốt hơn, nên wax lông hay tẩy lông, nên tẩy lông hay wax lông, nên tẩy lông hay waxing, có nên dùng kem tẩy lông nách, có nên dùng kem tẩy lông, kem wax lông, có nên dùng kem tẩy lông nách không,

Công nghệ triệt lông được các chuyên gia đánh giá cao

Vậy đâu là công nghệ triệt lông vĩnh viễn, có thể xử lý lông thừa một cách hoàn hảo nhất? Câu trả lời được tiết lộ ngay dưới đây.

Triệt lông tận gốc, an toàn bằng công nghệ Master Laser Plus 2023

Công nghệ triệt lông Master Laser Plus 2023 là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng IPL và bước sóng RF có bước sóng dao động từ 650 – 1200 nm, cho phép nguồn năng lượng hoạt động sâu, chính xác ở từng độ sâu dưới da khác nhau và triệt lông hiệu quả tại nhiều vùng trên cơ thể như nách, tay, chân, ria mép, bụng và cả vùng bikini,…  Nguồn năng lượng này chiếu sâu tận gốc chân lông, gây ức chế và ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi sống sợi lông, khi những sợi lông không còn được cung cấp chất dinh dưỡng sẽ tự rụng đi một cách nhẹ nhàng mà không gây ảnh hưởng để da hay sức khỏe.

 

Cận cảnh quy trình Triệt Lông công nghệ Master Laser 

(Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người)

Khác với những công nghệ triệt lông thông thường khác. Triệt lông công nghệ Master Laser còn có khả năng tăng sinh collagen giúp làm se khít lỗ chân lông, làm sáng và đều màu da. Điểm đặc biệt ở công nghệ này là không những triệt lông hiệu quả mà còn có khả năng tiêu diệt khuẩn hình que gây mùi cơ thể, nhất là vùng nách hay bikini…

Công nghệ triệt lông Master Laser là một trong số ít những công nghệ triệt lông hiện đại được FDA chứng nhận là an toàn cho người sử dụng và được cấp phép hoạt động ở nhiều nước trên thế giới. Tại thẩm mỹ viện Quốc tế Nevada, công nghệ này đã thực hiện triệt lông nách vĩnh viễn thành công cho hàng nghìn chị em mỗi năm. Các ca triệt lông được tiến hành trực tiếp bởi các chuyên gia có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, kết quả triệt lông được cam kết bằng văn bản luôn khiến khách hàng hài lòng nhất về dịch vụ.

dùng kem tẩy lông hay wax tốt hơn, kem tẩy lông hay wax tốt hơn, nên dùng kem tẩy lông hay wax

Kết quả triệt lông nách công nghệ Master Laser Plus 2023

Mọi thắc mắc về chủ đề dùng kem tẩy lông hay wax tốt hơn cũng như muốn được tư vấn thêm về triệt lông toàn thân vĩnh viễn giá bao nhiêu khi sử dụng dịch vụ triệt lông tận gốc bằng công nghệ Master Laser, chị em hãy gọi ngay đến Hotline 1800.2045 để được tư vấn cụ thể hơn.

 Bình luận (Tổng số bình luận: 3)
Lan Ngọc

Lan Ngọc

Wax lông được đánh giá là một trong những phương pháp được nhiều người áp dụng nhất nè
Thảo

Thảo

Mình quan tâm đến dịch vụ triệt lông, có thể ib tư vấn giúp mình được không ạ
Tuyết Lê

Tuyết Lê

Chị em nào cũng có thể dễ dàng sở hữu 1 sản phẩm kem tẩy lông để loại bỏ lớp lông xấu xí, gây ngứa ngáy khó chịu.

Để lại bình luận của bạn cho bài viết: Nên dùng kem tẩy lông hay wax, cái nào tốt hơn? – Lời giải đáp từ chuyên gia da liễu nên wax hay tẩy lông sẽ khiến bạn phải ngã ngửa

Bình luận
Hotline

Hotline

Đặt lịch

Đặt lịch

Về trang chủ
Gửi liên hệ

Liên hệ

Hệ thống chi nhánh

Chi nhánh

Hotline
Đặt lịch
Gửi liên hệ
Hệ thống chi nhánh
go to top